Phần mềm ERP khác biệt với ISO như thế nào?

VND10,000,000.00

Thêm thông tin

Phone0903100558
Địa chỉ184/19 au co
Tỉnh/Thành phốTP HCM

Thông tin

Phần mềm ERP và ISO khác biệt nhau như thế nào?Phan-mem-erp-va-iso-khac-biet-nhau-nhu-the-nao

Phần mềm ERP và ISO khác biệt nhau như thế nào?
Khi nói về ERP và ISO – Đây có lẽ là 2 khái niệm được hầu hết mọi người quan tâm. Nhưng khi được hỏi về sự khác biệt giữa ERP và ISO là gì? Thì không ít người trong chúng ta vẫn còn nhầm lẫn. Vậy sự khác biệt ấy là gì?
I. Phần mềm ERP và ISO khác biệt nhau như thế nào?
Như chúng ta đã biết, ERP là hệ thống hướng đến việc tích hợp các phân hệ với nhau để phối hợp các hoạt động và sử dụng hiệu quả nguồn lực của doanh nghiệp thông qua việc sử dụng một cơ sở dữ liệu chung cho tất cả các phân hệ.
Còn ISO là hệ thống tài liệu chuẩn mực của doanh nghiệp, dùng để quản lý chất lượng sản xuất hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. ISO vốn được các doanh nghiệp sử dụng như một công cụ quản lý chất lượng sản phẩm. Nhằm giúp doanh nghiệp cung cấp ra thị trường sản phẩm chất lượng.
Theo thời gian, tùy từng phiên bản mà ISO sẽ nhấn mạnh vào những khía cạnh khác nhau như chất lượng dựa trên tiêu chí định sẵn, dự đoán sai phạm về chất lượng, tuân thủ quy trình sản xuất dịch vụ, cung cấp bằng chứng về việc tuân thủ quy trình chuẩn.
»»» Vậy có thể thấy quá trình phát triển của ISO đang chạy theo ERP trong việc chuẩn hoá các quy trình điều hành doanh nghiệp.

II. Các yếu tố cần có trong một giải pháp ERP hiệu quả và lợi ích của tiêu chuẩn ISO
1. Những yếu tố cần có trong một giải pháp ERP hiệu quả
– Cần thấu hiểu hoạt động kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp.
– Ứng dụng các quy trình đã thành công để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn có các giải pháp cải tiến tốt hơn.
– Doanh nghiệp cùng đối tác ERP hoạch định và xây dựng các nghiệp vụ chuẩn.
– Cần phải lường trước được các cấu trúc tương lai cùng khả năng phát triển và mở rộng của doanh nghiệp.
– Lãnh đạo cần giám sát và kiểm soát chất lượng công việc của đội dự án ERP một cách tỉ mỉ. Đồng thời động viên nhân viên của mình thực hiện một cách triệt để (đúng tiến độ, đúng quy định và chất lượng).
– Chú trọng đào tạo và huấn luyện nhân sự giúp doanh nghiệp chủ động trong việc vận hành.

2. Lợi ích của tiêu chuẩn ISO
– Tiêu chuẩn ISO được xây dựng với ý tưởng trả lời một câu hỏi cơ bản: đó là cách tốt nhất để làm điều này ?
– Tiêu chuẩn ISO trong hơn 50 năm qua đã phát triển thành một gia đình tiêu chuẩn bao gồm mọi thứ từ đôi giày chúng ta đang đứng, đến mạng Wi-fi kết nối chúng ta vô hình với nhau.
– Giải quyết tất cả những điều này và hơn thế nữa, Tiêu chuẩn quốc tế ISO có nghĩa là người tiêu dùng có thể tin tưởng rằng sản phẩm của họ an toàn, đáng tin cậy và có chất lượng tốt. Các tiêu chuẩn của ISO về an toàn đường bộ, an toàn đồ chơi và bao bì y tế an toàn chỉ là một vài trong số đó giúp biến thế giới thành một nơi an toàn hơn.
– Các cơ quan quản lý và chính phủ dựa trên các tiêu chuẩn ISO để giúp phát triển quy định tốt hơn, biết rằng họ có cơ sở vững chắc nhờ sự tham gia của đội ngũ các chuyên gia được thành lập trên toàn cầu.
Kết luận: Vậy khi triển khai ERP trên nền tảng của doanh nghiệp được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn ISO thì công việc triển khai sẽ trở nên dễ dàng và đỡ vất vả hơn. Hai phạm trù ISO và ERP khác biệt nhau nhưng lại luôn bổ trợ lẫn nhau. Tuy nhiên điều này chỉ đúng trong trường hợp doanh nghiệp thực sự vận hành theo quy trình đó.
…xem tiep….https://sthink.com.vn/phan-mem-erp-khac-voi-iso-nhu-the-nao.html

01/12/2020 5:49 sáng

99 days, 19 hours

Listing ID 705fc4e18b0477f 606 total views, 0 today