LÀM SAO ĐỂ NHẬN ĐƯỢC JOB KHI LÀM FREELANCE?

Xem thêm:

- Font Chữ Việt Hóa .

- Công Cụ tính giá in offset .

- Hướng dẫn tính giá in offset .

- Công cụ tạo QrCode , Công Cụ chuyển đổi Font chữ ... 

- Kho Vector : Name Card, Bộ số âm dương, Mẫu giấy khen, Stiker, Bao lì xì ... 

 

Link : https://ban365.net/file-chia-se-cua-tui-giay-ips-the-cao-ips/

LÀM SAO ĐỂ NHẬN ĐƯỢC JOB KHI LÀM FREELANCE?
Đây là câu hỏi mình nhận nhiều nhất nhưng chưa tiện chia sẻ, hôm nay thử liều phát xem nhé.
Đầu tiền làm freelance là gì? đó chính là làm việc tự do, đơn giản vậy thôi.
Nhiều bạn muốn có thêm thu nhập, hoặc là không muốn vào môi trường bó buộc như công ty, hay bị ảo tưởng nào đó mà bạn chọn quyết định này.
Nhưng rồi cả tháng trời hoặc vài tháng bạn không nhận được 1 job nào, có bạn thì việc làm không hết, lúc đó ngồi ngẫm, họ kiếm khách hàng sao hay vậy? tại sao mình làm đủ mọi cách mà vẫn không có job?
Mình chia sẻ ở đây chỉ dành cho newbie, còn tiền bối mình còn học hỏi ở họ nhiều, mình nói cái chung chung không quy chụp tất cả.
Muốn nhận job thì đầu tiên bạn phải tạo dựng thương hiệu, mình làm thiết kế mà cái thương hiệu của mình không có thì đòi tạo bộ nhận diện cho ai được hả trời? nhiều bạn tìm job mình lướt trên fb thấy thật kỳ cục như dưới đây.
– Đăng tìm job mà viết đúng vài câu: “Mình nhận thiết kế, logo, bạnner, poster….” bưa chè nếp dễ sợ.
– Facebok hay mạng xh không hề có 1 thông tin nào đáng tin cây, đặc biệt hơn, không có avata và fb như vườn không nhà trống.
– Bạn quá ảo tưởng vào việc làm freelance, cứ nghĩ đây là công việc để trau đồi kiến thức hơn kiếm tiền, sai lầm lớn, làm freelance trách nhiệm và kiến thức cao mới làm được, không phải nơi luyện tập, mình đang nói freelance đúng nghĩa chứ không nói những bạn lơ ngơ mới ra trường, không biết mùi đời là gì mà đi nhận job như thiệt.
– Đừng bao giờ bắt khách hàng phải ứng tiền trước khi bạn chưa tạo đủ niềm tin cho họ, làm online biết ai lại ai đâu, bạn lấy gì ra đảm bảo cho khách hàng tin bạn mà đòi nhận tiền trước? nhiều bạn nói vậy thôi khỏi nhận, khỏi nhận đừng than không có job, khách hàng kiếm chỗ nào uy tín và có thông tin rỏ ràng họ sẳn sàng chuyển tiền ứng thôi, cái điều mà bạn cố chấp và không chịu làm.
Việc bạn bây giờ phải làm gì?
– Bạn phải học chuyên môn, đủ tự tin, đủ giỏi, tiếp theo phải học kỹ năng mềm giao tiếp với khách hàng.
– Bạn tạo dựng thương hiệu bắt mắt về đồ họa, nội dung, thông tin rỏ ràng.
– Phải chịu đầu tư chứ không thể tay không bắt giặc được, ví dụ đầu tư làm website, đầu tư chạy quảng cáo, đầu tư thời gian đi giúp thiên hạ cho họ biết đến khả năng của mình.
– Cải tổ lại cái mạng xã hội, nhất là Facebook của mình.
– Làm việc thật chuyên tâm, giống như không có đồ họa mình sẽ không không làm được gì.
– Bỏ sạch game đi, đừng lấy lý do giải trí, thường giải trí của mấy người này nhiều hơn time làm việc.
– Hy sinh những sở thích không kiếm ra tiền đi, khi nào có cuộc sống ổn định rồi muốn làm gì thì làm, ví dụ cái danh “phượt” chẳng hạn, cứ có tư tưởng trẻ không chơi già hối hận, trẻ mà chơi già rách nát đúng hơn nếu không có ai hỗ trợ tài chính.
– Hãy đánh giá đúng năng lực của mình, đừng nhai “cỏ” nhiều quá, ảo tưởng sinh ra thất vọng.
Khi nào làm việc theo kiểu chuyên nghiệp khách hàng tự tìm đến bạn thôi, đây là kế hoạch lâu dài, bạn cần phải duy trì và theo đuổi nó, chuyên nghiệp là bạn phải chăm chút từ cái nhỏ nhất, phải biết sắp xếp, cân đối, mục tiêu, làm việc đâu ra đó thì bạn sẽ có thành quả tốt đẹp thôi, hãy để khách hàng tự tìm đến chứ không thể ngày nào đăng bài tìm job, rồi “rình” xem các group có ai cần làm gì thì bắt đầu 1 đống người vào cắn xé, dành nhau inbox, từ đó khách hàng coi thường bạn vì họ nghĩ sẽ có rất nhiều sự chọn lựa.
Lời cuối cùng, hãy chuyên nghiệp và xem đây là kế hoạch mục tiêu lâu dài, dục tốc bất đạt, chúc tất cả ACE thành công!